Thursday, 02/05/2024 - 07:17|

Chuyên đề

Tổ KHTN tổ chức chuyên đề môn Toán theo hướng nghiên cứu bài học năm 2023 - 2024

Tài liệu đính kèm: Tải về

Năm học 2023 – 2024, trường THCS Toàn Thắng tiếp tục triển khai mô hình SHCM theo hướng NCBH tại các tổ chuyên môn. Trong tháng 10, tổ KHTN đã tiến hành SHCM theo hướng NCBH ở môn Toán lớp 6 bài ‘Dấu hiệu chia hết’ – Phấn 1: Dấu hiệu chia hết cho 2, cho 5. Trong tiết dạy minh họa giáo viên sử dụng kỹ thuật KWL, Kỹ thuật khăn phủ bàn, phương pháp trò chơi để tổ chức các hoạt động đa dạng nhằm cuốn hút học sinh. Học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực của học sinh.

Sau khi dự giờ, các thành viên trong tổ tham gia phân tích bài học tại văn phòng tổ. Trên cơ sở các hình ảnh, video chứng minh về việc học tập của học sinh, việc tổ chức các hoạt động của giáo viên. Các thành viên trong tổ dưới sự chỉ đạo chuyên môn của đồng chí Đặng Thị Tuyết – Hiệu phó phụ trách đã tổ chức thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu để đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học.

Trong buổi thảo luận tất cả các thành viên trong tổ đã bày tỏ quan điểm, góc nhìn riêng, lãm rõ từng nội dung để mọi người có thể cảm nhận được mình sẽ học tập được những gì, sẽ vận dụng được những gì trong các bài học khác.

GV dạy minh họa tiết học cũng cảm thấy rất thoải mái khi nhận được những chia sẻ chân thành của đồng nghiệp và rút ra được nhiều bài học cho bản thân. SHCM theo NCBH đã và đang được nhà trường và tổ chuyên môn tích cực triển khai. Thông qua việc tổ chức các buổi SHCM, các thành viên trong tổ đều nhận thấy rằng SHCM là một việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tổ KHTN

Năm 2024 : 6.155