Friday, 03/05/2024 - 05:10|

NGÀY 28/12/2023 TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI TRƯỜNG THCS TOÀN THẮNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỚI CHUYÊN ĐỀ: “SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP THUYẾT TRÌNH DÙNG CÂU MỆNH LỆNH ĐỂ ĐƯA RA CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG Ở HỌC SINH LỚP 6"

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, tổ Tiếng Anh trường THCS Toàn Thắng tổ chức sinh hoạt chuyên môn: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh ở lớp 6”.

Đây là một hoạt động chuyên môn quan trọng trong việc thực hiện chương trình GDPT 2018, các tiết học đã có nhiều sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh, giáo viên trong các tổ được học tập nhiều bài học kinh nghiệm cho việc dạy học hiện nay.

Chuyên đề nhằm giúp giáo viên nắm vững hơn về chương trình, cách triển khai các bài dạy một cách hiệu quả, tìm ra những phương pháp dạy học phù hợp với nội dung mới của Chương trình và SGK. Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát huy vai trò của đội ngũ cốt cán, thực hiện nhiệm vụ tự học, tự bồi  dưỡng, tạo môi trường đề giáo viên thảo luận, trao đổi, rút kinh nghiệm trong việc triển khai chương trình mới. Từ đó tạo cơ sở để BGH nhà trường nghiên cứu, đưa ra kế hoạch và hướng thực hiện chương trình một cách hiệu quả nhất.

Tổ chuyên môn đã phân công đồng chí Đào Thị Tâm thực hiện chuyên đề: “Sử dụng phương pháp thuyết trình dùng câu mệnh lệnh để đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường” với học sinh lớp 6.

UNIT 6: COMMUNITY SERVICE

Tiết 59: Grammar

Với sự đầu tư tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy cùng với sự tâm huyết, nhiệt tình, đồng chí Tâm đã thực hiện bài dạy rất tự tin. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các em học sinh lớp 6D đã tham gia các hoạt động học một cách sôi nổi, hào hứng.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã khép lại, các em học sinh đã có một tiết học đầy bổ ích, tự tin và hứng khởi. Các thầy/cô dự giờ cũng có được những kinh nghiệm hữu ích, giúp các thầy/cô mạnh dạn và tự tin thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động dạy – học môn tiếng Anh trong nhà trường.

Sau buổi chuyên đề, Tổ chuyên môn họp rút kinh nghiệm, phân tích cụ thể từng mức độ cần đạt  trong yêu cầu của bài học ứng với tiến trình lên lớp, rút kinh nghiệm về những việc đã làm được, chưa làm được, hướng bồi dưỡng trong giai đoạn tiếp theo.

​​​​​​

Tác giả: Trường THCS Toàn Thắng