Thursday, 02/05/2024 - 07:54|

Nguyễn Thị Ý Nhi – Tấm gương học sinh giỏi cấp Tỉnh

Trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh vừa qua, em Nguyễn Thị Ý Nhi là học sinh lớp 9C trường THCS Toàn Thắng huyện Kim Động đã đạt giải khuyến khích môn Ngữ Văn. Em là tấm gương HS giỏi trong nhiều năm liền, luôn chăm chỉ, gương mẫu đi đầu trong học tập cũng như các hoạt động của trường được bạn bè và thầy cô vô cùng quý mến.

Sinh ra trong một gia đình khá giả, có điều kiện nhưng em không hề tự mãn với những gì cha mẹ mang lại cho mình .Từ nhỏ em đã là một cô bé ngoan ngoãn, nghe lời, rất thông minh và có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống. Em luôn chăm chỉ trong học tập, sôi nổi trong các hoạt động của trường, nỗ lực rèn luyện đạo đức. Ý Nhi đã có thành tích 8 năm liền đạt học sinh giỏi, học đều tất cả các môn và đặc biệt có niềm đam mê với môn Ngữ văn. Tiêu biểu em đã đạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp huyện năm 2023 và nhiều giải khác. Và tới năm 2024 thì em đạt được giải Khuyến khích cấp Tỉnh môn Ngữ văn. Để có được kết quả như vậy em luôn chăm chỉ trong việc học. Trên lớp chú ý nghe giảng, đóng góp ý kiến xây dựng bài. Về nhà em tự học ở nhà ôn lại bài cũ, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ cho ngày học tiếp theo. Vào thời gian rảnh Ý Nhi còn tự đọc sách, tham khảo những tài liệu liên quan đến môn học để trau dồi thêm kiến thức.

Em Nguyễn Thị Ý Nhi chia sẻ: “Nhờ sự dạy dỗ chỉ bảo tận tình của thầy cô trường THCS Toàn Thắng đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm đồng thời cũng là giáo viên bộ môn Ngữ văn của em đã giúp em trang bị được những kiến thức cần thiết để hoàn thành tốt kì thi học sinh giỏi vừa rồi. Bên cạnh đó em cũng tham khảo thêm các bài văn đạt giải của anh chị khoá trước, tích cực đọc sách trau rồi thêm kiến thức để chuẩn bị tốt cho kì thi”.

Cô giáo Ngô Thị Tiệp, Chủ nhiệm lớp 9C trường THCS Toàn Thắng cho biết: Em Ý Nhi là một học sinh ngoan, học giỏi đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và luôn được các bạn hết sức quý mến, tín nhiệm. Không chỉ học giỏi em cũng là một cô bé rất hoà đồng, nhiệt tình với các bạn trong lớp, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong việc học tập, luôn đem những kiến thức mình có để giúp các bạn hoàn thành các bài tập khó. Bên cạnh đó, Ý Nhi còn là Đội trưởng năng nổ nhiệt tình của đội Sao đỏ ở trường. Em luôn đôn đốc nhắc nhở các thành viên của đội Sao đỏ phải nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm trong công việc chấm điểm thi đua giữa các lớp.

Với sự chăm chỉ, nỗ lực trong học tập và những thành tích nêu trên Ý Nhi đã để lại trong lòng thầy cô và bạn bè những ấn tượng khó quên. Hi vọng em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc học, luôn được mọi người tin yêu, quý mến, là tấm gương sáng cho các bạn học tập và noi theo./.

Năm 2024 : 6.156